Hỏi Đáp

LIÊN HỆ:
Vina: Đang Cập Nhật
Mobi: 0901923745
Viettel: 01634781345

Hỏi Đáp


1. Chị Nguyễn Thị Hồng Hạnh ở quận 4 đã hỏi: “Con tôi hiện giờ đang học lớp 11, có cần phải thuê gia sư luyện thi đại học trước không?”

Trả lời: Chào chị Hạnh!

Theo chúng tôi thì chị nên thuê gia sư luyện thi đại học trước cho con, thời điểm này thì chỉ cần luyện những kiến thức cơ bản, những nền tảng kiến thức cho chắc trước đã. Thực tế có nhiều em mãi cho đến cuối lớp 12 mới luyện thi đại học, như vậy thì sẽ không hiệu quả, không học hết được kiến thức ( ngay cả kiến thức cơ bản)  đến khi đi thi thì làm bài không được, lý do là các em không được học nhiều, học quá ít, chưa hiểu rộng chưa nắm hết các vấn đề, thậm chí năm nào thời điểm ôn thi đại học cũng rơi vào cuối học kì 2 lớp 12,  lúc này các em phải thi học kỳ 2, phải làm hồ sơ, tham gia các buổi hướng nghiệp,…vậy thì rất mất thời gian, các em không còn nhiều thời gian để luyện thi nữa. Bởi vậy, theo kinh nghiệm luyện thi của chúng tôi thì quý phụ huynh nên cho con em tập làm quen với kiến thức thi đại học ngay từ lớp 11. Như vậy sẽ giúp các em giảm áp lực, hiểu biết nhiều hơn, đặc biệt là thi đại học đạt điểm cao đậu vào các trường hàng đầu. Có một lợi ích trước mắt nữa là: Khi các em ôn thi trước thì khi nhập học lớp 12 các em sẽ học nhẹ nhàng hơn ( vì đã được luyện rồi), dễ đạt học sinh khá giỏi hơn. 

2. Chị Tuyết ở Phú Nhuận có hỏi: ” Trước đây tôi đã từng thuê gia sư ở nhiều nơi cho con nhưng gia sư dạy tôi không hài lòng về chất lượng, khiến tôi phải thay đổi gia sư thường xuyên rất mất thời gian, ảnh hưởng tới công việc của tôi và đặc biệt việc học của con tôi bị trì trệ, hiện giờ tôi cũng muốn thuê gia sư cho con nhưng tôi vẫn bị ám ảnh về việc này. Tôi nghe nói trung tâm gia sư Anh Việt Pháp cung cấp gia sư rất tốt và giá lại rẻ. Trung tâm Anh Việt Pháp có thể tư vấn hỗ trợ giúp tôi không?”

Trả lời: Chào chị Tuyết!

Vấn đề gia sư dạy không tốt là do bị sai phạm trong khâu lựa chọn gia sư ( ở đây chúng tôi không chê bai đích danh trung tâm nào cả, chúng tôi chỉ đưa ra ý kiến cá nhân của chúng tôi thôi). Chúng tôi biết rằng nếu cung cấp gia sư không phù hợp sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến cả phía phụ huynh và trung tâm. Phụ huynh thì sẽ mất thời gian, công sức cho việc thay đổi gia sư, việc học của học sinh bị trì trệ , còn trung tâm sẽ bị mất uy tín. Biết được tác hại của vấn đề này nên ngay từ khi thành lập trung tâm gia sư thì chúng tôi luôn cố gắng làm tốt nghĩa vụ cung cấp gia sư cho phụ huynh, không để xảy ra trường hợp gia sư dạy không tốt. Chúng tối chưa gặp trường hợp gia sư của chúng tôi bị thôi việc do dạy chưa tốt, bởi vì chúng tôi luôn tuân thủ quy tắc trong khâu chọn gia sư, và chúng tôi có nguồn nhân lực gia sư dồi dào, đa dạng nên chọn được gia sư giỏi phù hợp thì rất dễ. Chúng tôi cam kết sẽ cung cấp gia sư giỏi, phù hợp với nguyện vọng của quý phụ huynh.

3. Tôi nên cho con học gia sư tại nhà hay để con học thêm ở trường. Học gia sư tốt hay học thêm ở trường tốt hơn?

Trả lời: Việc học một thầy một trò ( gia sư) dĩ nhiên sẽ hiệu quả hơn khi học nhiều trò một thầy. Vì khi bạn cho con bạn đi học thêm, thì một lớp khoảng vài chục người, thậm chí cả trăm người, điều đó có nghĩa lớp khá ồn ào, chật chội, không thoải mái, dễ gây căng thẳng và mất tập trung cho con bạn. Tâm lý ngại ngùng trước đám đông khiến con bạn không dám hỏi những vấn đề chưa hiểu kĩ, lâu dần sẽ mất kiến thức càng nhiều và dẫn tới mất căn bản. Còn khi bạn thuê gia sư cho con thì con bạn sẽ tiếp thu bài tốt hơn vì gia sư luôn nắm bắt được lực học của con bạn, từ đó có phương pháp dạy phù hợp, gia sư luôn thân thiện với con bạn, khi học con bạn sẽ thoải mái hơn, hiểu bài hơn, và khi học tại nhà thì bạn luôn dám sát được việc học của con bạn có học đủ buổi không, đúng giờ không, có tiến bộ không,…

4. Con tôi mất căn bản trầm trọng, có cách nào để con tôi học tốt hơn không, tôi lo lắng quá ?

Trả lời: Nếu con bạn mất căn bản trầm trọng thì thuê gia sư là ưu tiên hàng đầu, vì gia sư sẽ nhiệt tình giảng dạy cho con bạn bằng những phương pháp tối ưu nhất để con bạn sớm lấy lại kiến thức trong thời gian ngắn, gia sư sẽ chịu trách nhiệm về sự tiến bộ của con bạn, cam kết trong thời gian ngắn sẽ giúp con bạn học tốt hơn.

5. Con tôi đang ôn thi đại học, học cũng giỏi rồi, nhưng tôi muốn con tôi học Bách Khoa, nhưng điểm đầu vào rất cao, nên  tôi muốn thuê gia sư giỏi để dạy cho con tôi giỏi hơn. Vậy tôi nên thuê giáo viên hay sinh viên?

Trả lời: Trình độ của một người không hoàn toàn dựa vào bằng cấp để so sánh, là giáo viên hay sinh viên thì cũng cần phải có kiến thức để đi dạy. Chúng ta không thể nói cứ là giáo viên thì giỏi hơn sinh viên, điều này không đúng hoàn toàn, vì thực tế có những sinh viên rất giỏi, đến ngay cả thầy cô cũng công nhận điều đó. Nếu nói giáo viên giỏi chuyên môn thì hoàn toàn chính xác, điều này có nghĩa nếu con bạn chỉ học một môn thì nên thuê giáo viên chuyên về môn đó để dạy, còn nếu con bạn học cả 3 môn một lúc ( như toán lý hóa) thì thuê sinh viên giỏi khối A là tốt nhất, vì sinh viên là những học sinh mới thi đại học xong, các em vừa trải qua kì thi đại học nên vẫn còn nhớ kiến thức, và sinh viên có nhiều thời gian học tập nghiên cứu, năng động, nhiệt tình, chịu khó. Và sự thật là thuê sinh viên thì trả lương thấp hơn giáo viên từ 500.000-1000.000, thời gian dạy của sinh viên là 2 tiếng, giáo viên là 1,5 tiếng. Tuy nhiên, việc  thuê sinh viên hay giáo viên thì đó là sự lựa chọn của phụ huynh,Trung tâm chúng tôi luôn có sẵn gia sư giỏi để cung cấp cho bạn.

6. Nếu sau một tuần học mà con tôi cảm thấy gia sư không giỏi, dạy không tốt thì tôi nên làm sao? Nếu tôi không đồng ý cho dạy nữa thì tôi có phải trả lương 1 tuần đó không?

Trả lời: Theo như quy định của trung tâm thì : Gia sư phải dạy thử một tuần, nếu dạy không đạt yêu cầu thì phải thôi việc. Và phụ huynh không phải trả lương một tuần thử việc này. Nếu gia sư dạy không tốt thì phụ huynh cứ liên hệ trung tâm, trung tâm sẽ đổi gia sư khác phù hợp hơn. Tuy nhiên, chúng tôi chưa hề gặp trường hợp gia sư nào của chúng tôi bị thôi việc do dạy không tốt, vì trước khi cung cấp gia sư cho phụ huynh thì chúng tôi đã kiểm tra kĩ kiến thức rồi. Nên phụ huynh cứ yên tâm về chất lượng gia sư của trung tâm chúng tôi.

7.Làm sao để tôi biết được trung tâm có cung cấp gia sư giỏi như đã nói?

Trả lời: Khi bạn thuê gia sư giỏi của chúng tôi, chúng tôi sẽ kiểm tra kiến thức gia sư để phù hợp với yêu cầu của bạn. Khi đi dạy, gia sư phải mang thẻ sinh viên hoặc giáo viên để xác nhận ( ví dụ gia sư bách khoa thì phải đeo thẻ bách khoa để xác nhận), trong quá trình dạy thì phụ huynh sẽ dần nắm hết thông tin của gia sư, từ đó sẽ thấy sự trung thực của trung tâm chúng tôi. Trình độ gia sư sẽ thể hiện qua cách dạy, truyền đạt kiến thức, giải bài tập,…lúc đó bạn dễ dàng đánh giá được trình độ của gia sư chúng tôi. Chúng tôi không vì chút lợi tư trước mắt mà đánh mất đi uy tín, sự tin tưởng bấy lâu nay của quý phụ huynh.


Tin Tức Giáo Dục

  Open Chat
1
Close chat
Hello! Thanks for visiting us. Please press Start button to chat with our support :)

Start