Giới Thiệu

LIÊN HỆ:
Vina: Đang Cập Nhật
Mobi: 0901923745
Viettel: 01634781345

Giới Thiệu


feature5

Những lý do bạn nên thuê gia sư tại trung tâm gia sư Hữu Trí:

1. Gia sư giỏi, nhiệt tình, nhiều năm kinh nghiệm. 

2. Lý lịch gia sư rõ ràng, khi đi dạy gia sư sẽ mang các giấy tờ chứng thực.

3. Gia sư có đạo đức tốt, ngoan hiền. Ý thức và rất tâm lý.

4. Lương hợp lý, chất lượng vượt trội.

5. Cung cấp gia sư nhanh chóng. Chủ động báo cáo về tiến độ cung cấp gia sư để bạn không phải lo lắng, đợi chờ.

 Gia sư của chúng tôi là những gia sư giỏi đã có kinh nghiệm nhiều năm, đam mê với nghề.

Những câu nói hay về thầy cô:

Đối với người giáo viên, cần phải có kiến thức, có hiểu biết sư phạm về quy luật xã hội, có khả năng dung lời nói để tác động đến tâm hồn học sinh. Có kỹ năng đặc sắc nhìn nhận con người và cảm thấy những rung động tinh tế nhất của trái tim con người. _ Xukhomlinxki

Tôi dường như không phải là thầy giáo…và những con đường dẫn đến trái tim tuổi thơ sẽ bị đóng kín đối với tôi nếu tôi chỉ là người đứng trên bục giảng. _V.A. SUKHOMLINXKI

Sự gương mẫu của người thầy giáo là tia sáng mặt trời thuận lợi nhất đối với sự phát triển tâm hồn non trẻ mà không có gì thay thế được. _Usinxki

…………

Gia sư

Gia sư

1. Người thầy và những tờ tiền cũ
900.000 đồng, nó cứ mân mê những đồng 10.000 đã cũ mà thèm một góc không có ai để khóc.
Cuối cùng nó cũng đậu đại học. Người đầu tiên nó muốn thông báo tin quan trọng ấy không phải là ba hay mẹ nó mà là người thầy kính yêu của nó…
Nhà nó nghèo, lại đông anh em, quê nó cũng nghèo nên từ lâu chẳng có mấy ai dám nghĩ đến chuyện cho con vào đại học. Ba mẹ nó cũng vậy, phần vì quá nghèo, phần là vì nghĩ đến điều kiện của con mình “làm sao mà chọi với người ta”!… Thầy là người duy nhất ủng hộ nó, cho nó niềm tin rằng “mình có thể”.
Vui mừng chẳng được bao lâu, bao nhiêu lo lắng tràn về vây lấy nó… Năm năm trời, hàng trăm thứ tiền như bầy ong vo ve trong đầu nó.
Rồi thầy đến mang cho nó một lô sách, vở mà nó đoán là những bài học “nhân-lễ-nghĩa” của thầy, dúi vào tay nó một gói nhỏ mà thầy bảo là “bí kíp” rồi dặn chỉ lúc nào khó khăn nhất mới được mở ra. Nó đã không “cảnh giác” thừa. Gói “bí kíp” mà lúc nhận từ tay thầy nó đã ngờ ngợ là một xấp những tờ tiền 10.000đ bọc trong hai lớp nilon cũ kỹ, những tờ tiền được vuốt phẳng phiu phần nhiều đã nhàu nát mà nó tin rằng thầy đã để dành từ lâu lắm! 900.000đồng, nó cứ mân mê những đồng 10.000 đã cũ mà thèm một góc không có ai để khóc.
Đã hai năm kể từ cái ngày thầy lặn lội lên Sài Gòn thăm nó, dúi vào tay nó những đồng 10.000 nhọc nhằn rồi lại vội vã trở về. Sau đó thầy chuyển công tác. Hai năm, thỉnh thoảng nó vẫn nhận được những đồng 10.000 của thầy (lạ thay, lại vào những lúc tưởng chừng như nó bế tắc nhất!)… Hai năm, nó vẫn chưa một lần về thăm thầy.
Trưa, mới đi học về, mẹ điện lên báo: “Thầy H. mất rồi!”. Nó chỉ lắp bắp hỏi được ba chữ: “Sao thầy mất?”, rồi sụp xuống khi mẹ cũng nghèn nghẹn ở đầu dây bên kia: “Thầy bệnh lâu rồi mà không ai biết. Ngày đưa thầy vào viện, bác sĩ chụp hình mới biết thầy đã hư hết lục phủ ngũ tạng rồi, chưa ai kịp đi thăm thì thầy đã…”.
Nó bỏ hết mọi sự leo lên xe đò. Trong cái nóng ban trưa hầm hập với cơn say xe mệt mỏi, nó thấy thầy hiền hậu đến bên nó, dúi vào đôi tay nóng hổi của nó những tờ 10.000 đồng lấp lánh… Đến bây giờ nó mới để ý thấy thầy đã xanh xao lắm, bàn tay tài hoa khéo léo ngày xưa đã gân guốc lên nhiều lắm… Nó chợt tỉnh, nước mắt lại lăn dài trên má, trái tim nó gào lên nức nở: “Thầy ơi… sao không đợi con về…!?”.
Vì nó cứ đinh ninh: nếu đổi những đồng 10.000 kia thành thuốc, thầy sẽ sống cho đến khi nó kịp trở về.

……..

2. Lời thầy dạy thuở ấy…
Thầy dạy rằng trái tim không biết thứ tha là một trái tim đã chết, con người không biết tha thứ vẫn chỉ là gỗ đá mà thôi.
Gửi những người chèo đò mải miết giữa sông xưa.

Gửi thầy con, người mải miết chèo lái những dòng đời xuôi ngược…
Con còn nhớ rõ hình bóng thầy trên bục giảng năm ấy. Mái tóc pha hơi sương, chiếc cặp sách cũ, nụ cười hằn những vết chân chim đượm màu thời gian đã theo chúng con đi hết những năm tháng cuối của thuở học trò có lớn mà không có khôn…
Bụi phấn rơi rơi theo từng dòng thầy viết, rơi vào cả tâm hồn non nớt của chúng con những bài học về cuộc đời.
Thuở ấy, chúng con nào biết làm người phải có lấy một ước mơ, dù giản dị, nhỏ nhoi hay cao sang to lớn. Chiếc bảng đen, từng trang giấy trắng, những lời giảng dạy của Thầy chính là đoạn đường dài dẫn chúng con với những ước mơ đầu tiên ấy!
Thưở ấy, chúng con nào biết cuộc đời chỉ có những bà tiên và ông bụt, rằng Lý Thông, mụ gì ghẻ, hay quỷ dữ chỉ có trong truyện mà thôi… Cuộc đời này vẫn luôn là bài một bài toán khó, mà đi hết cả quãng đường dài chúng ta mới nhận ra chẳng có lời giải nào tốt hơn ngoài hai từ “trải nghiệm”.
Thầy dạy rằng bước vào đời chúng con cần có một đôi mắt sáng và một trái tim biết yêu thương, để đối tốt với những người ngay và tránh xa những toan tính, bon chen của những kẻ độc ác.
Thưở ấy, chúng con nào biết “tha thứ” là một động từ đẹp nhất chỉ sau “yêu”. Thầy dạy chúng con đừng quay lưng với những người đã nhận lỗi, đừng mang ngõ cụt đến cho những người đã biết mình sai, đừng nhẫn tâm với những người đã biết quay lại… Thầy dạy rằng trái tim không biết thứ tha là một trái tim đã chết, con người không biết tha thứ vẫn chỉ là gỗ đá mà thôi.
Thưở ấy, chúng con nào biết cậu bạn kia lấm lem bùn đất chỉ vì giúp ba cày thêm ruộng lúa, đâu biết cô bạn thỉnh thoảng ngủ gật trong lớp kia tối qua thức khuya trông em cho mẹ ốm, đâu biết cậu bạn bên cạnh mình có người thân bệnh nặng nên bỏ học thường xuyên…
Chúng con vẫn chỉ là những đứa trẻ ngây thơ nhìn cuộc đời bằng một ánh nhìn như vốn dĩ, mà vô tình lãng quên đi đằng sau nó có thể là cả một câu chuyện dài.
Thầy dạy chúng con hãy biết để ý và chăm sóc đến những người xung quanh, hãy biết trân trọng những điều tưởng như rất bình thường nhưng vô cùng quý giá. Bởi có một ngày, yêu thương cũng có thể là quá muộn… khi mà hợt hời và vô tâm đã bỏ xa khoảng cách giữa những con người.
Thưở ấy, chúng con nào biết cuộc đời luôn là những vòng quay. Những khúc gập, những quanh co, những thác ghềnh luôn là một phần không thể thiếu. Đừng mơ tưởng về cuộc đời là một đường thẳng… Nếu cuộc đời con không có những khúc ngoặt, hiển nhiên nó đã vô nghĩa đi rất nhiều rồi.
Thầy còn dạy chúng con phải biết ngẩng đầu trước thất bại, đừng dừng lại khi phía trước còn nhiều lắm những chông gai… Quá nửa cuộc đời con đã sống như lời thầy dạy, con lớn thêm một chút rồi, thầy ơi…
Dẫu đông dài, hạ trắng, nắng gắt hay mưa giông…

Những người chèo đò vẫn mải miết qua sông đưa khách…

Dẫu gió lạnh, đèn khuya, lưng áo mỏng…

Thầy tôi trăng hắt những đêm kia, vẫn mải miết chèo đời…

…………..

1. Tôi nên cho con học gia sư tại nhà hay để con học thêm ở trường. Học gia sư tốt hay học thêm ở trường tốt hơn?

Trả lời: Việc học một thầy một trò ( gia sư) dĩ nhiên sẽ hiệu quả hơn khi học nhiều trò một thầy. Vì khi bạn cho con bạn đi học thêm, thì một lớp khoảng vài chục người, thậm chí cả trăm người, điều đó có nghĩa lớp khá ồn ào, chật chội, không thoải mái, dễ gây căng thẳng và mất tập trung cho con bạn. Tâm lý ngại ngùng trước đám đông khiến con bạn không dám hỏi những vấn đề chưa hiểu kĩ, lâu dần sẽ mất kiến thức càng nhiều và dẫn tới mất căn bản. Còn khi bạn thuê gia sư cho con thì con bạn sẽ tiếp thu bài tốt hơn vì gia sư luôn nắm bắt được lực học của con bạn, từ đó có phương pháp dạy phù hợp, gia sư luôn thân thiện với con bạn, khi học con bạn sẽ thoải mái hơn, hiểu bài hơn, và khi học tại nhà thì bạn luôn dám sát được việc học của con bạn có học đủ buổi không, đúng giờ không, có tiến bộ không,…

2. Con tôi mất căn bản trầm trọng, có cách nào để con tôi học tốt hơn không, tôi lo lắng quá ?

Trả lời: Nếu con bạn mất căn bản trầm trọng thì thuê gia sư là ưu tiên hàng đầu, vì gia sư sẽ nhiệt tình giảng dạy cho con bạn bằng những phương pháp tối ưu nhất để con bạn sớm lấy lại kiến thức trong thời gian ngắn, gia sư sẽ chịu trách nhiệm về sự tiến bộ của con bạn, cam kết trong thời gian ngắn sẽ giúp con bạn học tốt hơn.

3. Con tôi đang ôn thi đại học, học cũng giỏi rồi, nhưng tôi muốn con tôi học Bách Khoa, nhưng điểm đầu vào rất cao, nên  tôi muốn thuê gia sư giỏi để dạy cho con tôi giỏi hơn. Vậy tôi nên thuê giáo viên hay sinh viên?

Trả lời: Trình độ của một người không hoàn toàn dựa vào bằng cấp để so sánh, là giáo viên hay sinh viên thì cũng cần phải có kiến thức để đi dạy. Chúng ta không thể nói cứ là giáo viên thì giỏi hơn sinh viên, điều này không đúng hoàn toàn, vì thực tế có những sinh viên rất giỏi, đến ngay cả thầy cô cũng công nhận điều đó. Nếu nói giáo viên giỏi chuyên môn thì hoàn toàn chính xác, điều này có nghĩa nếu con bạn chỉ học một môn thì nên thuê giáo viên chuyên về môn đó để dạy, còn nếu con bạn học cả 3 môn một lúc ( như toán lý hóa) thì thuê sinh viên giỏi khối A là tốt nhất, vì sinh viên là những học sinh mới thi đại học xong, các em vừa trải qua kì thi đại học nên vẫn còn nhớ kiến thức, và sinh viên có nhiều thời gian học tập nghiên cứu, năng động, nhiệt tình, chịu khó. Và sự thật là thuê sinh viên thì trả lương thấp hơn giáo viên từ 500.000-1000.000, thời gian dạy của sinh viên là 2 tiếng, giáo viên là 1,5 tiếng. Tuy nhiên, việc  thuê sinh viên hay giáo viên thì đó là sự lựa chọn của phụ huynh,Trung tâm chúng tôi luôn có sẵn gia sư giỏi để cung cấp cho bạn.

4. Nếu sau một tuần học mà con tôi cảm thấy gia sư không giỏi, dạy không tốt thì tôi nên làm sao? Nếu tôi không đồng ý cho dạy nữa thì tôi có phải trả lương 1 tuần đó không?

Trả lời: Theo như quy định của trung tâm thì : Gia sư phải dạy thử một tuần, nếu dạy không đạt yêu cầu thì phải thôi việc. Và phụ huynh không phải trả lương một tuần thử việc này. Nếu gia sư dạy không tốt thì phụ huynh cứ liên hệ trung tâm, trung tâm sẽ đổi gia sư khác phù hợp hơn. Tuy nhiên, chúng tôi chưa hề gặp trường hợp gia sư nào của chúng tôi bị thôi việc do dạy không tốt, vì trước khi cung cấp gia sư cho phụ huynh thì chúng tôi đã kiểm tra kĩ kiến thức rồi. Nên phụ huynh cứ yên tâm về chất lượng gia sư của trung tâm chúng tôi.

5.Làm sao để tôi biết được trung tâm có cung cấp gia sư giỏi như đã nói?

Trả lời: Khi bạn thuê gia sư giỏi của chúng tôi, chúng tôi sẽ kiểm tra kiến thức gia sư để phù hợp với yêu cầu của bạn. Khi đi dạy, gia sư phải mang thẻ sinh viên hoặc giáo viên để xác nhận ( ví dụ gia sư bách khoa thì phải đeo thẻ bách khoa để xác nhận), trong quá trình dạy thì phụ huynh sẽ dần nắm hết thông tin của gia sư, từ đó sẽ thấy sự trung thực của trung tâm chúng tôi. Trình độ gia sư sẽ thể hiện qua cách dạy, truyền đạt kiến thức, giải bài tập,…lúc đó bạn dễ dàng đánh giá được trình độ của gia sư chúng tôi. Chúng tôi không vì chút lợi tư trước mắt mà đánh mất đi uy tín, sự tin tưởng bấy lâu nay của quý phụ huynh.


Tin Tức Giáo Dục

  Open Chat
1
Close chat
Hello! Thanks for visiting us. Please press Start button to chat with our support :)

Start